Jumping Jacks là gì – Các biến thể của bài tập Jumping Jacks

27-07-21

Jumping Jack là gì – Jumping Jack là bài tập có tác dụng giảm cân hiệu quả và không cần dụng cụ tập Gym. Vậy bạn sẽ biết các bài tập Jumping Jack thế nào để

Jumping Jack là gì – Jumping Jack là bài tập có tác dụng giảm cân hiệu quả và không cần dụng cụ tập Gym. Vậy bạn sẽ biết các bài tập Jumping Jack thế nào để giảm mỡ tốt nhất chưa. Cùng chuyên mục tin bóng đá tìm hiểu nhé.

Jumping Jacks là gì - Các biến thể của bài tập Jumping Jacks

Jumping Jack là gì

Jumping Jack có thể được xếp vào nhóm bài tập khởi động, có tác dụng làm nóng cơ thể và tạo điều kiện để cơ thể dễ dàng ưa thích ứng với các bài tập sau đó. Đặc biệt, bài tập Jumping Jack có tác dụng đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể, nhất là mỡ bụng và đây là bài tập giúp chị em tập cơ bụng số 11 đem kết quả rất tốt.

Theo các huấn luyện viên tập Gym, Jumping Jack cũng có thể cho vào nhóm bài tập Cardio, nó có các động tác thực hiện khá đơn giản nhưng hiệu quả mang đến là rất lớn. Với bài tập này, cơ thể đã không giảm nhịp tim, máu trong cơ thể cũng lưu thông đến các nhóm cơ bắp cũng tốt hơn và hạn chế được tình trạng rách cơ hoặc co cơ khi tập luyện các bài tập cường độ cao.

Các biến thể của bài tập Jumping Jacks

Bài tập Jumping Jack giảm mỡ toàn thân, đặc biệt là mỡ vùng bụng có rất nhiều cách tập biến thể khác nhau. Để nâng cao chất lượng bài tập và hỗ trợ giảm cân tốt nhất thì bạn nên phối kết hợp tập luyện nhiều bài tập biến thể này. Dưới đây là các bài tập biến thể khác của Jumping Jack, mọi người tham khảo và tập luyện theo nhé !

1. Bài tập Step Jack.

Step Jack là biến thể của bài tập Jumping Jack và phù hợp để áp dụng cho người bị đau đầu gối, không thể thực hiện động tác nhảy cao trên chỗ. Các bước thực hiện bài tập Step Jack này như sau:

– Bạn trong tư thế đứng thẳng người và khoảng cách hai chân hơi khép vào nhau.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm tỷ lệ cá cược bóng đá của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

– Sau đó, bạn hơi nhún người, bước chân trái sang ngang và 2 tay giơ cao qua khỏi đầu. Nhún chân và thu chân trái về.

– Tiếp tục thực hiện động tác như vậy đối với chân phải.

– Lặp lại động tác nhanh hơn, với nhịp tập đều đặn hơn.

2. Bài tập Press Jack.

Press Jack là biến thể của bài tập Jumping Jack và khi áp dụng thì bạn cần phải sở hữu cho mình 1 quả bóng tạ có trọng lượng phù hợp. Cách thực hiện bài tập Press Jack này như sau:

– Bạn trong tư thế đứng thẳng người, 2 chân khép lại và 2 tay nâng bóng trước ngực.

– Sau đó, nhún người và nhảy hai chân sang 2 bên, đưa 2 tay nâng bóng thẳng qua đầu.

– Bật nhảy lên và thu hai chân khép lại, đồng thời đưa bóng về vị trí bắt đầu.

– Tiếp tục thực hiện lại động tác nhanh hơn và đều đặn hơn.

3. Bài tập Squat Jack 1.

Squat Jack 1 là bài tập bật nhảy trong tư thế Squat. Bài tập này ngoài tác dụng giúp giảm mỡ thừa thì còn tác động mạnh mẽ lên vùng mông đùi. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện Squat Jack như sau:

– Đứng thẳng, hai chân khép lại với nhau.

– Co đầu gối khuỵu xuống, để 2 tay song song và giơ thẳng lên.

– Nhún người nhảy bật hai chân rộng sang hai bên và khuỵu người giống như động tác Sumo Squat, hai tay hạ xuống vuông góc với mặt sàn và song song giữa 2 chân.

4. Bài tập Squat Jack 2.

– Co gối và khuỵu người xuống, hai chân dang rộng và hai tay giơ cao qua đầu.

– Nhún người nhảy bật lên khép hai chân lại và hai tay hạ xuống 2 bên đùi.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm livescore trực tiếp được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

– Lặp lại động tác nhiều lần đến khi mệt thì thôi.

5. Bài tập Spilt Squat Jack.

Spilt Squat Jack là một trong những biến thể của Jumping Jack có tác dụng giúp giảm mỡ đùi hiệu quả nhanh nhất. Để áp dụng bài tập này cho mình thì bạn thực hiện thứ tự động tác như sau:

– Bạn trong tư thế đứng thẳng người và để 2 tay thẳng duỗi dọc theo thân người.

– Nhún người và nhảy một chân lên trước, 1 chân ra đằng sau, để hai chân cách nhau 1 sải rộng, làm sao để đùi chân trước song song với sàn nhà và đầu gối chân sau gần chạm xuống sàn.

– Tiếp tục nhún người và đổi chân. Thực hiện động tác nhún người và đổi chân liên tục, nhịp nhàng.