Học hỏi 3 cách xem đầu gà chọi cực hay cho các sư kê

10-08-22

Xem mặt gà chọi, xem đầu gà chọi, xem tướng mặt gà chọi là những điều người chơi gà chọi cần  biết. Chọi gà là một trong những trò chơi dân gian lâu đời và phổ biến nhất. Từ hàng nghìn năm trước, người chơi trong người chơi gà chọi đã tìm ra phương pháp […]

Xem mặt gà chọi, xem đầu gà chọi, xem tướng mặt gà chọi là những điều người chơi gà chọi cần  biết. Chọi gà là một trong những trò chơi dân gian lâu đời và phổ biến nhất. Từ hàng nghìn năm trước, người chơi trong người chơi gà chọi đã tìm ra phương pháp chính xác để xem tướng gà. 

Đặc điểm của con gà chọi đẹp

Bí quyết xem mặt gà chọi, xem đầu gà chọi đẹp. Đầu tiên, bạn phải xem từ trên xuống dưới của con gà để xem thật đúng. Một con gà chọi có đầu đẹp thường có những đặc điểm sau: 

  • Đôi mắt nhô hoặc bị lồi ra ngoài
  • Mang sọ thắt 
  • Xương gò má rộng hơn và cao hơn hộp sọ 

Nếu một con gà có đủ 3 phẩm chất trên thì nó sẽ rất dũng mãnh và nhanh nhẹn. Khi ra đòn đảm bảo khả năng giành chiến thắng cao.

Gà chọi đẹp có đặc điểm gì?

Gà chọi đẹp có đặc điểm gì?

Cách xem đầu mặt gà chọi đẹp

Hướng dẫn xem mặt gà chọi, xem đầu gà chọi đẹp. Nên hạn chế tối đa những con gà có hộp sọ lớn hơn xương gò má của chúng. Vì những con gà này tấn công rất chậm và rất khó ra đòn chính xác. 

Phần trước của mặt gà chọi là bộ phận toát lên khí chất của một chú gà chọi. Tuy gọi là đầu gà nhưng đầu gà còn bao gồm hầu hết các bộ phận (mắt, má, mào, mỏ…) Vì vậy, để chọn được một chú gà chọi hay nhất, bạn nên xem tướng, xem đầu gà chọi. Cụ thể, việc xem đầu gà chọi cần dựa trên các tiêu chí sau: 

  • Gò má gà chọi: Thường những con gà đẹp và quý có gò má rộng và cao. Việc này có tác dụng bảo vệ mắt gà chọi khỏi những đòn đá hiểm hóc của đối thủ.
  • Gò nổi ở gần mỏ, gà có mắt gần tai. Đây là những con gà dũng cảm và rất nhanh nhẹn. Ví dụ như gà chọi gò ké là loại gà chất lượng, nhưng giống gà này thường rất nhút nhát.  
  • Gà có gò má ngắn thường có tính nhanh nhạy. Giúp tránh các cuộc tấn công nguy hiểm. Gà má dài dạng dấu ngã thường hung dữ. Tung được nhiều cú đá nguy hiểm, nhưng bị mòn sức nhanh chóng.
Cách xem đầu gà chọi đẹp

Cách xem đầu gà chọi đẹp

Gò má gà chọi hình chữ nhật

Gà có gò má hình chữ nhật thường nhanh nhẹn, ham chơi. Gà có gò má dạng chóp có sức chiến đấu trung bình và sức bền. Có nhiều loại gà chọi khác nhau, do đó gò má cũng khác nhau. Lưu ý là không nên chọn giống gà chọi. 

Đối với gò má mặt úp cong thường rất yếu không nên dùng để chọi gà. Gò má gà chọi hình bán nguyệt thường rất lì. do đó không được sử dụng trong các trận chiến gà chọi.

Các bộ phận trên đầu gà đẹp

Cách xem đầu gà chọi: mỏ của gà chọi là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua gà chọi tốt nhất. Vì vậy, khi chọn gà chọi chọi bằng mỏ, bạn nên chọn con có mỏ ngắn, khỏe chứ không nên chọn con có mỏ cong. Nếu bạn nhìn thấy một con gà bị lột da. Hãy lưu ý rằng nó thường di chuyển chậm và sức tấn công rất thấp. Người chơi nhiều năm kinh nghiệm chọn gà có mang mỏ, mắt và chân giống nhau. 

Hướng dẫn xem đầu gà chọi đẹp

Hướng dẫn xem đầu gà chọi đẹp

  • Mồng gà: Bạn nên chọn những con gà có mào mọc thẳng đứng. Ngoài ra,  không được nghiêng lược sang một bên vì nó có thể cản tầm nhìn của gà và dễ bị đối thủ tấn công.
  • Gà trống có mắt lì và hung dữ: Những con gà trống có chất lượng chiến đấu thấp thường có đôi mắt nhanh nhẹn và hung dữ. Điều này khiến chúng trở nên hung hãn hơn trong chiến đấu. 
  • Cổ gà: Chọn gà có cổ tròn hoặc cổ phẳng, khỏe, đánh nhanh. Bởi vì cổ của gà cũng cần chú ý, gà cổ kền kền, cổ cò dễ bị đánh yếu, không nên chọn chúng.

>>>> Nhiều kiến thức đá gà thomo tại link sau mời cá bạn tham khảo: https://daga88.live/da-ga-thomo/

Lời kết

Đó là tất cả những thông tin từ những người chơi lâu năm về những bí quyết để xem đầu gà chọi. Mong rằng sẽ là tài liệu tham khảo để bạn có thể tự mình lựa chọn được “chiến kê bất bại” và không sợ đối thủ cho riêng mình nhé!

Người chơi trúng số giải 8 được bao nhiêu tiền thưởng?

Người chơi trúng số giải 8 được bao nhiêu tiền thưởng?

16-12-23

Trúng số giải 8 được bao nhiêu tiền thưởng? Đang là một chủ đề nghiên cứu xổ số nhận được sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây.

Thống kê bang dac biet thang mang lại lợi ích gì cho tân thủ
Thống kê bang dac biet thang mang lại lợi ích gì cho tân thủ

03-11-23

Lô xiên quay 3 là gì cách tính lô xiên quay 3 thế nào chính xác
Lô xiên quay 3 là gì cách tính lô xiên quay 3 thế nào chính xác

07-08-23

Nằm mơ thấy đàn vịt con đánh số mấy rước tài lộc?

Nằm mơ thấy đàn vịt con đánh số mấy rước tài lộc?

25-01-24

Nằm mơ thấy đàn vịt con đánh số mấy? Mơ thấy đàn vịt con thường mang đến những hình ảnh ngộ nghĩnh và đáng yêu, cùng đi tìm ý nghĩa của nó.

Mơ thấy cào cào số mấy? Giải mã giấc mơ thấy cào cào
Mơ thấy cào cào số mấy? Giải mã giấc mơ thấy cào cào

19-01-24

Mơ thấy nhà thờ đánh số mấy thiêng nhất, điềm gì?
Mơ thấy nhà thờ đánh số mấy thiêng nhất, điềm gì?

15-01-24