Học hỏi 3 cách xem đầu gà chọi cực hay cho các sư kê

10-08-22

Xem mặt gà chọi, xem đầu gà chọi, xem tướng mặt gà chọi là những điều người chơi gà chọi cần  biết. Chọi gà là một trong những trò chơi dân gian lâu đời và phổ biến nhất. Từ hàng nghìn năm trước, người chơi trong người chơi gà chọi đã tìm ra phương pháp […]

Xem mặt gà chọi, xem đầu gà chọi, xem tướng mặt gà chọi là những điều người chơi gà chọi cần  biết. Chọi gà là một trong những trò chơi dân gian lâu đời và phổ biến nhất. Từ hàng nghìn năm trước, người chơi trong người chơi gà chọi đã tìm ra phương pháp chính xác để xem tướng gà. 

Đặc điểm của con gà chọi đẹp

Bí quyết xem mặt gà chọi, xem đầu gà chọi đẹp. Đầu tiên, bạn phải xem từ trên xuống dưới của con gà để xem thật đúng. Một con gà chọi có đầu đẹp thường có những đặc điểm sau: 

  • Đôi mắt nhô hoặc bị lồi ra ngoài
  • Mang sọ thắt 
  • Xương gò má rộng hơn và cao hơn hộp sọ 

Nếu một con gà có đủ 3 phẩm chất trên thì nó sẽ rất dũng mãnh và nhanh nhẹn. Khi ra đòn đảm bảo khả năng giành chiến thắng cao.

Gà chọi đẹp có đặc điểm gì?

Gà chọi đẹp có đặc điểm gì?

Cách xem đầu mặt gà chọi đẹp

Hướng dẫn xem mặt gà chọi, xem đầu gà chọi đẹp. Nên hạn chế tối đa những con gà có hộp sọ lớn hơn xương gò má của chúng. Vì những con gà này tấn công rất chậm và rất khó ra đòn chính xác. 

Phần trước của mặt gà chọi là bộ phận toát lên khí chất của một chú gà chọi. Tuy gọi là đầu gà nhưng đầu gà còn bao gồm hầu hết các bộ phận (mắt, má, mào, mỏ…) Vì vậy, để chọn được một chú gà chọi hay nhất, bạn nên xem tướng, xem đầu gà chọi. Cụ thể, việc xem đầu gà chọi cần dựa trên các tiêu chí sau: 

  • Gò má gà chọi: Thường những con gà đẹp và quý có gò má rộng và cao. Việc này có tác dụng bảo vệ mắt gà chọi khỏi những đòn đá hiểm hóc của đối thủ.
  • Gò nổi ở gần mỏ, gà có mắt gần tai. Đây là những con gà dũng cảm và rất nhanh nhẹn. Ví dụ như gà chọi gò ké là loại gà chất lượng, nhưng giống gà này thường rất nhút nhát.  
  • Gà có gò má ngắn thường có tính nhanh nhạy. Giúp tránh các cuộc tấn công nguy hiểm. Gà má dài dạng dấu ngã thường hung dữ. Tung được nhiều cú đá nguy hiểm, nhưng bị mòn sức nhanh chóng.
Cách xem đầu gà chọi đẹp

Cách xem đầu gà chọi đẹp

Gò má gà chọi hình chữ nhật

Gà có gò má hình chữ nhật thường nhanh nhẹn, ham chơi. Gà có gò má dạng chóp có sức chiến đấu trung bình và sức bền. Có nhiều loại gà chọi khác nhau, do đó gò má cũng khác nhau. Lưu ý là không nên chọn giống gà chọi. 

Đối với gò má mặt úp cong thường rất yếu không nên dùng để chọi gà. Gò má gà chọi hình bán nguyệt thường rất lì. do đó không được sử dụng trong các trận chiến gà chọi.

Các bộ phận trên đầu gà đẹp

Cách xem đầu gà chọi: mỏ của gà chọi là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua gà chọi tốt nhất. Vì vậy, khi chọn gà chọi chọi bằng mỏ, bạn nên chọn con có mỏ ngắn, khỏe chứ không nên chọn con có mỏ cong. Nếu bạn nhìn thấy một con gà bị lột da. Hãy lưu ý rằng nó thường di chuyển chậm và sức tấn công rất thấp. Người chơi nhiều năm kinh nghiệm chọn gà có mang mỏ, mắt và chân giống nhau. 

Hướng dẫn xem đầu gà chọi đẹp

Hướng dẫn xem đầu gà chọi đẹp

  • Mồng gà: Bạn nên chọn những con gà có mào mọc thẳng đứng. Ngoài ra,  không được nghiêng lược sang một bên vì nó có thể cản tầm nhìn của gà và dễ bị đối thủ tấn công.
  • Gà trống có mắt lì và hung dữ: Những con gà trống có chất lượng chiến đấu thấp thường có đôi mắt nhanh nhẹn và hung dữ. Điều này khiến chúng trở nên hung hãn hơn trong chiến đấu. 
  • Cổ gà: Chọn gà có cổ tròn hoặc cổ phẳng, khỏe, đánh nhanh. Bởi vì cổ của gà cũng cần chú ý, gà cổ kền kền, cổ cò dễ bị đánh yếu, không nên chọn chúng.

>>>> Nhiều kiến thức trò chơi gà thomo tại link sau mời cá bạn tham khảo

Lời kết

Đó là tất cả những thông tin từ những người chơi lâu năm về những bí quyết để xem đầu gà chọi. Mong rằng sẽ là tài liệu tham khảo để bạn có thể tự mình lựa chọn được “chiến kê bất bại” và không sợ đối thủ cho riêng mình nhé!

"Tin bóng đá mang đến những thông tin mới nhất về các trận đấu, đội bóng và cầu thủ trên khắp thế giới. Mặc dù cung cấp nhiều phân tích thú vị, nhưng những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên coi là lời khuyên hoặc đánh giá chính xác. Độc giả nên kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn để có cái nhìn tổng thể và khách quan về bóng đá quốc tế."

Con số may mắn tuổi Thân hôm nay ngày 22-5-2024

Con số may mắn tuổi Thân hôm nay ngày 22-5-2024

21-05-24

Con số may mắn tuổi Thân hôm nay ngày 22-5-2024 là con số nào? Cùng các chuyên gia tìm hiểu con số mang lại vận may cho gia chủ hôm nay

Bí kíp Thống kê thầy ba ra quẻ Miền Bắc chuẩn ngay hôm nay
Bí kíp Thống kê thầy ba ra quẻ Miền Bắc chuẩn ngay hôm nay

07-05-24

Vé số bị ướt có đổi được không? Quy định về vé số đổi thưởng
Vé số bị ướt có đổi được không? Quy định về vé số đổi thưởng

04-04-24

Mơ thấy con bò đánh con gì? Điềm báo tốt lành hay xui xẻo?

Mơ thấy con bò đánh con gì? Điềm báo tốt lành hay xui xẻo?

19-06-24

Mơ thấy con bò đánh con gì? Giải mã ý nghĩa phong thủy của giấc mơ thấy con bò. Tìm hiểu các con số may mắn liên quan đến giấc mơ thấy con bò

Mơ thấy sâu là điềm gì? Hiểm nguy hay cơ hội tốt đang chờ đón?
Mơ thấy sâu là điềm gì? Hiểm nguy hay cơ hội tốt đang chờ đón?

19-06-24

Ngủ mơ thấy đàn kiến lành hay xui đánh con gì tha hồ hốt lộc?
Ngủ mơ thấy đàn kiến lành hay xui đánh con gì tha hồ hốt lộc?

15-06-24