VAR là gì – Công nghệ VAR khi nào thì được sử dụng

28-03-22

Var là gì – VAR là công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video công nghệ Var giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác nhất thông qua video.

Var là gì – VAR là công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video công nghệ Var giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác nhất thông qua video. Cùng chuyên mục tin bóng đá tìm hiểu nhé.

VAR là gì - Công nghệ VAR khi nào thì được sử dụng

Công nghệ VAR là gì

VAR (hay còn được gọi là Video Assistant Referee) là công nghệ tiên tiến hỗ trợ trọng tài trong các trận đấu bóng đá thông qua đoạn video quay chậm ở những tình huống nhạy cảm. Công nghệ VAR được sử dụng trong bóng đá để giúp các trọng tài đưa ra những quyết định cụ thể nhất thông qua các video được ghi lại.

Công nghệ VAR lần đầu tiên được sử dụng tại Cúp Liên đoàn các châu lục – Confederations Cup và sau đó là Bundesliga (Đức) và giải VĐQG Italia (Ý) trước khi ra mắt chính thức tại World Cup 2018. Chính vì vậy, công nghệ VAR được coi là một cuộc cách mạng thực sự trong thế giới bóng đá.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Khi nào được sử dụng công nghệ VAR

Theo những quyết định của FIFA, công nghệ VAR chỉ được sử dụng trong một số tình huống nhất định của trận đấu như:

Bàn thắng gây tranh cãi: Khi một trong hai đội trên sân phàn nàn về bàn thắng được ghi, công nghệ VAR được sử dụng để giúp trọng tài giám sát toàn bộ quá trình ghi bàn. Thông qua VAR là gì, những lỗi nhỏ nhất như việt vị, ăn vạ … cũng có thể được phát hiện. Từ đó, trọng tài sẽ xem xét bàn thắng hay những tình huống xảy ra đã hợp lý hay chưa để đưa ra quyết định cuối cùng.

Phạt đền: Khó nhìn thấy vòng cấm nhất, nhưng công nghệ VAR có thể giúp ích trong trường hợp này. Quyết định thổi phạt đền của trọng tài có thể được tiếp tục hay hủy bỏ sẽ phải phụ thuộc vào việc tham khảo các hình ảnh của công nghệ VAR.

Thẻ đỏ trực tiếp: Những hành vi bạo lực hay tiểu xảo trên sân của cầu thủ sẽ được hạn chế nhờ công nghệ VAR. Tuy nhiên, VAR chỉ được áp dụng cụ thể trong các trường hợp thẻ đỏ trực tiếp, còn thẻ vàng thứ hai chưa được áp dụng công nghệ này.

Nhận diện sai lầm của trọng tài: Trên thực tế, có rất nhiều trọng tài đã mắc sai lầm khi đưa ra các quyết định trên sân. Nhờ công nghệ VAR, đã khiến những sai lầm của trọng tài cũng có thể được sửa chữa. Từ đó, các quyết định của trọng tài sẽ được đảm bảo là cụ thể và công bằng nhất.

Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của công nghệ VAR

Công nghệ VAR có thể quan sát từ nhiều góc độ khác nhau sẽ giúp trọng tài đưa ra quyết định cụ thể nhất, để các trận bóng cũng diễn ra một cách công bằng và cụ thể hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, VAR cũng tồn tại một số nhược điểm là sẽ làm gián đoạn trận đấu. Tuy nhiên, điều này cũng cần thiết để đảm bảo tính công bằng. Từ đó, các cầu thủ cũng như khán giả cũng sẽ hài lòng hơn.

=> Theo dõi kqbd mới nhất hôm nay được cập nhật nhanh nhất, sớm nhất, chính xác nhất tại ketquabongda.com

Công nghệ VAR được đặt ở đâu?

Thông thường, hệ thống VAR bị cô lập, với khả năng và nghĩa vụ cũng như quyền truy cập vào mọi camera trên sân vào thời điểm đó. Khi phát hiện lỗi trên sân, hệ thống này sẽ nhanh chóng thông báo cho trọng tài chính biết.

"Tin bóng đá mang đến những thông tin mới nhất về các trận đấu, đội bóng và cầu thủ trên khắp thế giới. Mặc dù cung cấp nhiều phân tích thú vị, nhưng những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên coi là lời khuyên hoặc đánh giá chính xác. Độc giả nên kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn để có cái nhìn tổng thể và khách quan về bóng đá quốc tế."

Con số may mắn tuổi Thân hôm nay ngày 22-5-2024

Con số may mắn tuổi Thân hôm nay ngày 22-5-2024

21-05-24

Con số may mắn tuổi Thân hôm nay ngày 22-5-2024 là con số nào? Cùng các chuyên gia tìm hiểu con số mang lại vận may cho gia chủ hôm nay

Bí kíp Thống kê thầy ba ra quẻ Miền Bắc chuẩn ngay hôm nay
Bí kíp Thống kê thầy ba ra quẻ Miền Bắc chuẩn ngay hôm nay

07-05-24

Vé số bị ướt có đổi được không? Quy định về vé số đổi thưởng
Vé số bị ướt có đổi được không? Quy định về vé số đổi thưởng

04-04-24

Nhìn thấy bánh chưng điềm gì? Con số nào may mắn nhất?

Nhìn thấy bánh chưng điềm gì? Con số nào may mắn nhất?

18-07-24

Nhìn thấy bánh chưng số mấy? Hay ý nghĩa và những điềm báo thấy bánh chưng mà ít người biết, hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Nhìn thấy bánh bao là điềm gì? Có phải điềm báo sớm phát tài?
Nhìn thấy bánh bao là điềm gì? Có phải điềm báo sớm phát tài?

17-07-24

Nháy mắt phải chọn số nào để được nhiều tài lộc, may mắn
Nháy mắt phải chọn số nào để được nhiều tài lộc, may mắn

12-07-24