Chơi xóc đĩa ăn tiền thật tại nhà

22-10-23

Xóc đĩa là trò chơi dân gian Việt Nam thường xuất hiện trong các dịp đón Tết, mang tính giải trí rất cao nên thú hút được rất người tham gia. Xóc đĩa có cách chơi khá đơn giản, dễ hiểu ai cũng có thể chơi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ […]

Xóc đĩa là trò chơi dân gian Việt Nam thường xuất hiện trong các dịp đón Tết, mang tính giải trí rất cao nên thú hút được rất người tham gia. Xóc đĩa có cách chơi khá đơn giản, dễ hiểu ai cũng có thể chơi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trò xóc đĩa cũng như chia sẻ cách chơi xóc đĩa tiền thật ngay tại nhà tiện lợi.

Xóc đĩa là gì? Nguồn gốc của trò xóc đĩa

Xóc đĩa là gì? Nguồn gốc của trò xóc đĩa

Xóc đĩa là gì? Nguồn gốc của trò xóc đĩa

 • Có thế nhiều người Việt Nam ai cũng đều biết đến trò chơi xóc đĩa vì nó rất phổ biến và được đông đảo mọi người yêu thích. Tuy nhiên thì không hẳn ai cũng biết rõ xóc đĩa đã có từ bao giờ, hình thức chơi trò này như thế nào.
 • Theo các ghi chép lịch sử thì từ khoảng đầu thế kỷ XIV trò chơi xóc đĩa đã bắt đầu xuất hiện. Lúc đầu thì trò chơi này phổ biến ở miền Bắc sau đó thì lan rộng ra khắp cả nước Việt Nam và trở thành một trò chơi được nhiều người yêu thích cho đến ngày nay. Xóc đĩa được bắt nguồn từ trò trò chơi du nhập ở Trung Quốc, sau khi về đến Việt Nam thì có thêm một số cải biến phù hợp với người Việt ta. 
 • Cách chơi xóc đĩa Việt Nam cổ có các vật dụng rất thô sơ, cách chơi cũng khá đơn giản, dễ hiểu. Quân vị ban đầu là những đồng tiền bằng kẽm, sau đó thì được thay thế bằng vỏ bao thuốc lá, hay những tờ bài lá… Cách thức đặt cược xóc đĩa cũng khá đơn giản, đó là chỉ cược chẵn, lẻ. Ngày xưa thì trò chơi xóc đĩa chỉ được tổ chức trong các ngày lễ, ngày hội tạo không khí vui vẻ cho tất cả mọi người. Nhìn chung thì việc chơi xóc đĩa chỉ hướng tới mục đích giải trí là chính. Còn ngày nay thì thường có các trang chơi game xóc đĩa mọi người có thể tham gia bất cứ khi nào. 
 • Các bạn có thể chơi xóc đĩa tiền thật ngay tại nhà, chỉ cần có điện thoại hay máy tính kết nối internet là được. Ngoài ra cũng nên lưu ý là các bạn nên chọn những cổng game uy tín để chơi game xóc đĩa nhé. Hit Club là một trong những cổng game uy tín, được nhiều người yêu thích chơi nhất hiện nay, các bạn có thể đến trang Hit Club để tham khảo nhé.

Những thuật ngữ dùng trong trò chơi xóc đĩa 

Việc biết được nguồn gốc của xóc đĩa có từ đâu cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này. Nên thuộc lòng các thuật ngữ cơ bản của trò chơi hoặc những thuật ngữ mà cổng game quy định thêm để nâng cao cơ hội giành chiến thắng của mình. Người chơi xóc đĩa cần phải nắm rõ những thuật ngữ này để làm chủ được cuộc chơi. 

Chẵn, lẻ

Chẵn, lẻ đó là kết quả khi cổng game mở bát, chẵn hay lẻ được quy định bởi số mặt, chẵn là 2 và 4, còn lẻ là 1 và 3. Thuật ngữ chẵn lẻ này được sử dụng cả trong xóc đĩa truyền thống và trò xóc đĩa online. 

Quân vị

Quân vị hay còn được gọi là phỉnh. Đây là 4 hình tròn nhỏ đặt trong bát để xắc lên. 4 quân vị thì có 2 màu khác nhau, đó là đỏ và trắng để người chơi dễ phân biệt. 

Hạ thầu

Hạ thầu nghĩa là khi bạn đã quyết định đặt cược vào cửa chẵn hoặc cửa lẻ. Sau khi đặt xong thì không được phép thay đổi cửa đặt và cũng không được đặt thêm một cửa nào nữa. 

Toàn màu

Toàn màu dùng để chỉ khi 4 quân vị khi mở ra đều có 4 màu như nhau. Ví dụ toàn là màu đỏ hay toàn là màu trắng. Trường hợp toàn màu này nếu xảy ra thì tiền thưởng sẽ gấp nhiều lần so với số tiền đặt lúc đầu. 

Đôn thầu

Việc người chơi xóc đĩa dùng toàn bộ số tiền mình đã đặt cược và thắng được ở các ván trước để đặt cho 1 cửa ở ván chơi sau. Vì thế mà nếu thắng ở ván này trong trò xóc đĩa thì số tiền thưởng sẽ rất lớn. 

Ăn rùa

Ăn rùa là thuật ngữ khi kết quả mở ra cho ra chẵn hoặc lẻ liên tiếp trong nhiều ván, khoảng từ 3 ván trở lên. 

Đúp cược

Đúp cược là hành động người chơi xóc đĩa thay đổi số tiền mình đã đặt cược trước đó. Tuy nhiên thì việc này chỉ được diễn ra trong khoảng 3, 4 giây mà thôi. Đồng thời, khi thay đổi tiền cược thì các bạn sẽ phải thêm tiền vào chứ không được phép giảm tiền đi.

Chơi xóc đĩa tiền thật như thế nào?

Cách chơi

Cách chơi Xóc đĩa rất đơn giản, dễ hiểu, ai cũng có thể chơi được.

 • Tại những sòng xóc đĩa thì họ dùng đĩa ăn thật, hoặc chơi với một số cái ly hoặc tô, và người chơi có thể yêu cầu cho họ được đổi lần này đến lần khác để đổi vận may nếu quá xui. Trong hầu hết các sòng bài thì trò chơi này được chơi với bốn biểu tượng hình đồng xu. Chúng có thể được đánh dấu cụ thể, chẳng hạn như chất của một bộ bài (Bích, Chuồng, Cơ, Rô), hoặc chúng có thể có màu khác nhau, đa số là đỏ và trắng.
 • Ngay khi người chơi đã sẵn sàng thì cổng game sẽ che 4 đồng xu nằm trong cái đĩa với cái tô. Cái tô và đĩa được lắc lên xuống liên tục để xáo trộn các đồng xu với nhau, và người chơi xóc đĩa sẽ được thông báo đặt cược. Sau khi tất cả cược được đặt thì cổng game sẽ lắc cái tô và đĩa một lần nữa trước khi đặt nó xuống và bỏ cái tô ra để người chơi có thể thấy kết quả màu nào ra trên các đồng xu. cổng game sẽ lấy tiền chơi thua và trả tiền chơi thắng cho người chơi.

Các trường hợp kết quả có thể xảy ra khi chơi xóc đĩa

 • 4 đồng xu kết quả đều ngửa: Chẵn
 • 3 đồng xu ngửa và 1 đồng xu sấp: Lẻ
 • 2 đồng xu ra ngửa và 2 đồng xu ra sấp: Chẵn
 • 1 đồng xu ra ngửa và 3 đồng xu ra sấp: Lẻ
 • 4 đồng xu đều có kết quả là sấp: Chẵn

Luật chơi và cách tính cược 

 • Xóc đĩa sẽ được chơi bằng bốn đồng xu giống nhau, mỗi đồng có 2 mặt khác màu (thường sẽ là 2 màu trắng và đỏ).
 • Ngoài cách đặt cược chẵn lẻ thì người chơi xóc đĩa có thể đặt cược vào trường hợp cụ thể vào các tình huống như 4 ngửa, 4 sấp, 3 sấp 1 ngửa, 3 ngửa 1 sấp. Với 2 trường hợp 4 chẵn, 4 lẻ thì số tiền đặt cược của người chơi sẽ được nhân 12. Còn nếu rơi vào 2 trường hợp còn lại thì là nhân 2,6.
 • Với cách đặt cược này, người chơi có thể bỏ ra số cược nhỏ hơn nhưng mà lại ăn về giá trị tiền thưởng lớn. Tuy nhiên thì cách đặt cược này lại mang rủi ro lớn hơn rất nhiều. Vì thế mà hầu hết những người chơi game xóc đĩa thường chọn cách đặt cược an toàn vào 2 trường hợp chẵn và lẻ với tỉ lệ trúng là 50%. 

Ngoài Chẵn lẻ ra thì còn một lựa chọn chơi nữa trong xóc đĩa là đặt cửa trò chơi Hit Club. Đó là khi ra 3 hoặc 4 mặt ngửa sẽ là tài, 3 hoặc 4 mặt sấp là xỉu, còn khi về 2 sấp 2 ngửa sẽ hòa tiền cược. Cách này thì tỉ lệ trúng cũng là 50%.

Khi người chơi xóc đĩa hoàn tất việc đặt cược, cổng game sẽ mở đĩa và tiến hành kiểm tra kết quả, trả thưởng tiền cho người đặt cược.

Xóc đĩa 2 màu

Trò này có 4 đồng xu, mỗi đồng có một mặt đen (hoặc đỏ) và một mặt trắng. Kiểu trò xóc đĩa này có năm loại cược cũng như cược Chẵn và Lẻ. Các loại cược có thể xuất hiện trong xóc đĩa 2 màu là:

 • Trắng Trắng Trắng Trắng thì trả 1 ăn 15.
 • Đen Trắng Trắng Trắng thì trả 1 ăn 3.
 • Đen Đen Trắng Trắng thì trả 3 ăn 5.
 • Đen Đen Đen Trắng thì trả 1 ăn 3.
 • Đen Đen Đen Đen thì trả 1 ăn 15.
 • Lẻ (1 hoặc 3 của một màu) thì trả 1 ăn 1.
 • Chẵn (2 hoặc 4 của một màu) thì trả 1 ăn 1.

Xóc Đĩa Ba Màu

Một số trò chơi xóc đĩa cũng dùng 4 đồng xu với ba màu. Trong trường hợp này thì một mặt của mỗi bốn đồng xu là màu xám. Trên các mặt khác thì là có hai mặt là màu đen và hai mặt là màu đỏ. Với bốn đồng xu và ba màu trong trò xóc đĩa này, thì sẽ có tổng cộng 16 kết quả có thể xuất hiện. cổng game sẽ trả tiền thắng dựa trên 9 loại cược có thể đặt, và lý tưởng nhất là tỷ lệ thắng của cổng game sẽ là 6,25% trên mỗi cược.

Các loại cược có thể xuất hiện:

 • Đen đen đỏ đỏ xảy ra một lần trong 16 lần lắc xóc đĩa và tiền thắng là 1 ăn 15.
 • Đen đen xám xám xảy ra một lần trong 16 lần lắc và tiền thắng là 1 ăn 15.
 • Đỏ đỏ xám xám xảy ra một lần trong 16 lần lắc và tiền thắng là 1 ăn 15.
 • Xám xám xám xám xảy ra một lần trong 16 lần lắc xóc đĩa và tiền thắng là 1 ăn 15.
 • Đen đen đỏ xám xảy ra 2 lần trong 16 lần lắc và tiền thắng là 1 ăn 7,5.
 • Đỏ đỏ đen xám xảy ra 2 lần trong 16 lần lắc và tiền thắng là 1 ăn 7,5.
 • Đen xám xám xám xảy ra 2 lần trong 16 lần lắc và tiền thắng là 1 ăn 7,5.
 • Đỏ xám xám xám xảy ra 2 lần trong 16 lần lắc và tiền thắng là 1 ăn 7,5.
 • Đen đỏ xám xám xảy ra 4 lần trong 16 lần lắc và tiền thắng là 1 ăn 7,5.

Các hình thức chơi trò chơi Xóc đĩa phổ biến hiện nay

Xóc đĩa Offline (chơi trực tiếp truyền thống)

 • Đây là hình thức chơi xóc đĩa truyền thống, phải tham gia trực tiếp, có mặt và đặt cược trực tiếp tại “sới” (cổng game). Với hình thức xóc đĩa này thì người chơi cần bộ dụng cụ là 1 bát, 1 đĩa, 2 đồng xu có mỗi mặt một màu, một tấm bìa để kê lên.
 • Những người tham gia đặt cược trước khi đĩa được xóc và dự đoán các mặt ngửa của đồng xu sẽ xảy ra. Một người đứng ra làm Cái và thực hiện nhiệm vụ xóc đĩa, người này sẽ cầm tiền cược và trả thưởng cho những người thắng cược.
 • Mức cược ở chiếu bạc truyền thống cũng rất đa dạng, do người cầm Cái quy định. Chơi xóc đĩa có thể chơi ở bất cứ đâu, không giới hạn người tham gia.

Xóc đĩa Online trực tuyến

Xóc đĩa Online là hình thức chơi xóc đĩa hiện đại, tiện lợi nên được nhiều người chơi yêu thích hiện nay. Theo đó người chơi xóc đĩa sẽ tham gia chơi trực tuyến qua mạng internet. Mỗi ván chơi xóc đĩa có thể thu hút hàng trăm, hàng ngàn người tham gia không giới hạn về số lượng. Chỉ cần bạn có thiết bị kết nối internet như điện thoại hay máy tính là bạn có thể chơi bất cứ khi nào mình muốn.

Về cơ bản, luật chơi, cách chơi, các thao tác đặt cược, trả thưởng của hình thức xóc đĩa trực tuyến thì cũng tương tự như kiểu truyền thống. Các website chơi xóc đĩa cũng được thiết kế mô phỏng một sới bạc thực thụ. Khi chơi thì sẽ có người thật xóc đĩa hoặc sử dụng phần mềm máy tính thông minh.

Lưu ý nữa là bạn nên chọn một cổng game uy tín, tạo tài khoản, nạp tiền thông qua tài khoản ngân hàng là người chơi đã có thể dễ dàng tham gia chơi. Tất cả các thao tác nạp, rút tiền đều rất nhanh chóng, đơn giản. Kèm theo đó là những ưu đãi khủng và tỷ lệ trả thưởng rất cao nên thu hút được rất nhiều người chơi.

Mong rằng qua bài viết trên thì bạn đã biết được nhiều thông tin hơn về trò chơi xóc đĩa. Ngày nay thì trò xóc đĩa online cũng đã và đang trở thành xu hướng chơi phổ biến nhất hiện nay. Đối tượng tham gia chơi xóc đĩa online cũng rất đa dạng, có thể là sinh viên, nội trợ, nhân viên văn phòng, công nhân… Bất cứ ai cũng có thể tham gia chơi được cả. Bạn có thể chơi xóc đĩa tiền thật ngay tại nhà của mình.

Xem thêm: Tướng đấu sĩ mạnh nhất liên quân có khả năng càn lướt cực khỏe

Xem thêm: TOP 20 Game bắn súng hay được 1000+ người lựa chọn

"Tin tức 24h cập nhật liên tục thông tin và hình ảnh về các sự kiện trong và ngoài nước, bao gồm thời sự, chính trị và xã hội. Dù vậy, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem như nguồn thông tin chính thức. Độc giả cần kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn đa chiều và đáng tin cậy về các sự kiện diễn ra."

Con số may mắn tuổi Thân hôm nay ngày 22-5-2024

Con số may mắn tuổi Thân hôm nay ngày 22-5-2024

21-05-24

Con số may mắn tuổi Thân hôm nay ngày 22-5-2024 là con số nào? Cùng các chuyên gia tìm hiểu con số mang lại vận may cho gia chủ hôm nay

Bí kíp soi cầu thầy ba ra quẻ Miền Bắc chuẩn ngay hôm nay
Bí kíp soi cầu thầy ba ra quẻ Miền Bắc chuẩn ngay hôm nay

07-05-24

Cách nuôi bạch thủ lô khung 2 ngày chuẩn xác nhất
Cách nuôi bạch thủ lô khung 2 ngày chuẩn xác nhất

20-04-24

​Ngủ mơ thấy chìa khóa lành hay dữ đánh con gì dễ trúng độc đắc?

​Ngủ mơ thấy chìa khóa lành hay dữ đánh con gì dễ trúng độc đắc?

20-05-24

Giấc mơ thấy chìa khóa báo điềm gì? Ngủ mê thấy chìa khóa dự báo may mắn hay tai họa? Nằm mơ thấy chìa khóa đánh con gì lộc lá đầy nhà?

Mơ thấy cây đàn may hay xui đánh con gì trăm trận trăm thắng?
Mơ thấy cây đàn may hay xui đánh con gì trăm trận trăm thắng?

16-05-24

Nằm mơ thấy cái nón tốt hay xấu đánh con gì ăn lộc lớn?
Nằm mơ thấy cái nón tốt hay xấu đánh con gì ăn lộc lớn?

09-05-24