Luật bóng đá 5 người mới ban hành trong năm 2023

25-05-23

Luật bóng đá 5 người và luật  thủ môn trên sân 5 như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Luật bóng đá 5 người và luật  thủ môn trên sân 5 như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin bóng đá nhé.

Luật bóng đá 5 người mới nhất 2023

Luật bóng đá 5 người mới ban hành trong năm 2023

Luật bóng đá 5 người có một số khác biệt so với luật bóng đá 11 người. Dưới đây là những điểm chính của luật bóng đá 5 người:

– Sân đá: Sân bóng đá 5 người có kích thước khác biệt so với sân bóng đá 11 người. Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 5 người là 40m x 20m.

– Số cầu thủ: Mỗi đội bóng đá 5 người bao gồm 4 cầu thủ và 1 thủ môn.

– Thời gian: Thời gian thi đấu của một trận bóng đá 5 người thường là 2 hiệp, mỗi hiệp có thời gian 20 phút.

– Không có việt vị: Không có quy tắc việt vị trong bóng đá 5 người.

– Không được dùng tay: Thủ môn là người duy nhất được phép dùng tay để cản bóng trong khu vực cấm.

– Phạt góc: Khi một đội phạm lỗi trong khu vực cấm, đội đối thủ sẽ được hưởng quyền đá phạt góc.

– Phạt đền: Khi một đội phạm lỗi trong khu vực cấm và thủ môn không thể cản bóng, đội đối thủ sẽ được hưởng quyền đá phạt đền.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ lệ bóng đá hôm nay mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Luật thủ môn trong sân bóng 5 người

Luật thủ môn trong sân bóng 5 người

Luật thủ môn của sân 5 người tương tự như luật thủ môn trong bóng đá 11 người, nhưng cũng có một số điểm khác biệt như sau:

– Khu vực cấm: Khu vực cấm của thủ môn trong bóng đá 5 người có kích thước nhỏ hơn so với bóng đá 11 người. Khu vực cấm bóng đá 5 người có bán kính 4m từ vị trí thủ môn.

– Sử dụng tay: Thủ môn là người duy nhất trong đội bóng được phép dùng tay để cản bóng trong khu vực cấm. Tuy nhiên, nếu thủ môn ra khỏi khu vực cấm, anh ta sẽ trở thành một cầu thủ bình thường và không được phép sử dụng tay để chạm bóng.

– Truy cản: Thủ môn không được phép truy cản đối thủ bằng bất kỳ cách nào ngoài việc cản bóng bằng tay hoặc chân trong khu vực cấm.

– Thời gian giữ bóng: Thủ môn chỉ được giữ bóng trong tối đa 4 giây trong khu vực cấm. Nếu thủ môn giữ bóng quá thời gian này, đội đối thủ sẽ được hưởng quyền đá phạt.

– Quyền đá phạt: Nếu thủ môn cố tình vi phạm luật thủ môn, đội đối thủ sẽ được hưởng quyền đá phạt từ vị trí gần khu vực cấm.

Trên đây là những chia sẻ luật bóng đá 5 người và luật thủ môn trên sân 5 được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Lỗi việt vị là gì? Cách nhận biết thế nào là việt vị bóng đá

Xem thêm: Luật thay người trong bóng đá 11 người của LĐBĐ FIFA

Mời bạn xem thêm dự đoán bóng đá nhanh và chính xác nhất được chúng tôi tổng hợp trước mỗi trận đấu chuẩn bị diễn ra hôm nay và rạng sáng mai.

Những con lô hay về thứ 2, Thứ 2 nên đánh con nào?

Những con lô hay về thứ 2, Thứ 2 nên đánh con nào?

07-06-23

Những con lô hay về thứ 2, Thứ 2 nên đánh con nào được các chuyên gia lô đề đưa ra giúp người chơi có những lựa chọn phù hợp

Cách tính xác suất trúng số vietlott CỰC CHUẨN
Cách tính xác suất trúng số vietlott CỰC CHUẨN

22-05-23

Đề chạm là gì?Đánh con gì?
Đề chạm là gì?Đánh con gì?

08-02-23

Con đỉa số mấy? Mơ thấy đỉa dự báo điềm hên hay xui?

Con đỉa số mấy? Mơ thấy đỉa dự báo điềm hên hay xui?

01-06-23

Con đỉa số mấy? Giấc mơ thấy đỉa khiến chúng ta cảm thấy khó chịu lo lắng. Trong bài viết này, cùng giải mã các giấc mơ thường gặp.

Nằm mơ thấy gián đánh con gì có điềm báo gì đặc biệt
Nằm mơ thấy gián đánh con gì có điềm báo gì đặc biệt

31-03-23

Nằm mơ thấy ong đánh con gì may mắn có ý nghĩa gì
Nằm mơ thấy ong đánh con gì may mắn có ý nghĩa gì

31-03-23