Phạt góc là gì? Những quy định về phạt góc trong bóng đá

17-06-23

Phạt góc là gì? Mỗi trận đấu, trọng tài sẽ thổi còi bởi các vi phạm trên sân cỏ như lỗi phạt góc. Vậy khi nào sẽ được đá phạt góc, cùng xosodaicat.net đi tìm hiểu nhé. Phạt góc là gì? Phạt góc là hình thức đưa bóng trở lại trận đấu sau khi có […]

Phạt góc là gì? Mỗi trận đấu, trọng tài sẽ thổi còi bởi các vi phạm trên sân cỏ như lỗi phạt góc. Vậy khi nào sẽ được đá phạt góc, cùng xosodaicat.net đi tìm hiểu nhé.

Phạt góc là gì?

Phạt góc là hình thức đưa bóng trở lại trận đấu sau khi có một cầu thủ vi phạm lỗi, đây là quả đá phạt mà đội tấn công nhận được khi phát hiện bóng bay qua phần trên của khung thành thủ môn.

Nếu bóng bay vào cầu môn dù ở dưới mặt đất hay trên không thì vẫn được tính là bàn thắng. Có quả đá phạt góc là ý tưởng do Sheffield đưa ra vào năm 1986. Ý tưởng này được đề xuất bởi Liên đoàn bóng đá thế giới khi đưa áp dụng vào ngày 17/2/1872 của Lịch bóng đá hôm nay. Hình thức phạt góc đưa vào áp dụng chính thức trong các trận đấu ở Anh và trên toàn thế giới.

Theo luật bóng đá 11 người, trợ lý trọng tài sẽ thông báo về quả phạt góc bằng cách phất cờ và chỉ vào cung đá phạt góc ở mỗi góc sân. Ở vị trí này quả đá phạt chỉ được xác định và thực hiện sau khi trọng tài tiến đến cung đá phạt góc gần vị trí nhất.

Phạt góc là gì

Phạt góc là gì?

Khi nào sẽ được đá phạt góc?

Trong bóng đá, một đội sẽ được hưởng đá phạt góc khi quả bóng chạm vào cầu thủ phòng ngự đối phương và đi ra khỏi biên sân qua vạch biên, hoặc khi thủ môn đối phương cản phá quả bóng và nó đi ra khỏi khung thành qua vạch biên.

Đá phạt góc cũng có thể được hưởng khi bóng chạm vào thủ môn đối phương và đi ra khỏi khung thành qua vạch biên, nhưng không được chạm vào bất kỳ cầu thủ nào trong quá trình đó. Điều này thường xảy ra khi thủ môn đối phương cản phá quả bóng và nó đi ra khỏi khung thành.

Ngoài ra, nếu đội phòng ngự phạm lỗi trong khu vực cấm của mình, đội đối thủ sẽ được hưởng đá phạt góc. Tuy nhiên, trong trường hợp này, đá phạt góc thường được gọi là đá phạt đền là cơ hội ghi bàn Kqbd.

Trong cả hai trường hợp trên, đá phạt góc sẽ được thực hiện từ góc sân gần khung thành đối phương.

Những quy định cơ bản về phạt góc

  • Khi thực hiện quả đá phạt góc, cầu thủ không được phép di chuyển vị trí của cột cờ góc.
  • Bóng cũng sẽ được tính là bóng sống ngay sau khi cầu thủ sút bóng.
  • Theo quy định, vị trí đặt bóng sẽ ở trong khu vực cung đá phạt góc và gần vị trí cột cờ góc nhất.
  • Cầu thủ thực hiện sút phạt góc sẽ không được chạm 2 lần khi bóng chưa được sút chạm chân vào cầu thủ khác.
  • Cầu thủ ở đội tấn công là cầu thủ thực hiện quả đá phạt.
  • Các cầu thủ của đội phòng ngự sẽ phải đứng xa vị trí bóng khoảng 9,15m trước khi bóng được sút vào sân để trở thành bóng sống.

Các kỹ thuật đá phạt góc

Chuyền ngắn: Kỹ thuật này sẽ được áp dụng khi cầu thủ trong đội không có khả năng đánh đầu, khó thực hiện đường chuyền dài chuẩn xác hay ngược gió. Cầu thủ phòng ngự đều tập trung ở trước khung thành và đường chuyền này sẽ được thực hiện bởi đường truyền ngắn.

Các kỹ thuật đá phạt góc

Các kỹ thuật đá phạt góc

Chuyền dài: Để thực hiện được đường chuyền dài đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ năng tốt, khả năng tranh cướp bóng và lựa chọn thời cơ tốt nhất.

Đá trực tiếp vào khung thành: Cách này cũng có kỹ năng đá phải thật chuyên nghiệp, đồng đội phải hiểu ý nhau để tiếp ứng kịp thời. Nếu bóng không vào và phân tán sự chú ý của đội bạn.

Xem thêm: Lỗi việt vị là gì? Cách nhận biết thế nào là việt vị bóng đá

Xem thêm: Luật đá penalty mới nhất? Tình huống dẫn đến đá penalty

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi là thông tin về Phạt góc là gì cũng như một số quy định cơ bản về phạt góc. Hy vọng với những kiến thức đó cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về Luật phạt góc nhé.

Lô xiên quay 3 là gì cách tính lô xiên quay 3 thế nào chính xác

Lô xiên quay 3 là gì cách tính lô xiên quay 3 thế nào chính xác

07-08-23

Lô xiên quay 3 là một hình thức đánh lô đặc biệt, trong đó người chơi cần chọn và ghép các cặp số xiên theo thứ tự nhất định.

Lô xiên quay là gì mẹo đánh lô xiên quay may mắn dễ trúng
Lô xiên quay là gì mẹo đánh lô xiên quay may mắn dễ trúng

07-08-23

Những mẹo chơi lô xiên quay 4 hiệu quả dễ trúng thưởng nhất
Những mẹo chơi lô xiên quay 4 hiệu quả dễ trúng thưởng nhất

07-08-23

Nằm mơ thấy nhà lá đánh con gì may mắn có ý nghĩa gì

Nằm mơ thấy nhà lá đánh con gì may mắn có ý nghĩa gì

23-09-23

Bạn nằm mơ thấy nhà lá và khi tỉnh dậy băn khoăn về giấc mơ này thì hãy cùng các chuyên gia giải mã giấc mơ thấy nhà lá.

Nằm mơ thấy nhà cao tầng đánh con gì may mắn báo hiệu điều gì
Nằm mơ thấy nhà cao tầng đánh con gì may mắn báo hiệu điều gì

23-09-23

Nằm mơ thấy nhà hoang đánh con gì may mắn có điềm báo gì
Nằm mơ thấy nhà hoang đánh con gì may mắn có điềm báo gì

23-09-23